Diễn tập PCCC và cứu nạn tại Tòa nhà Vinaconex 9

Diễn tập PCCC và cứu nạn tại Tòa nhà Vinaconex 9

Chiều ngày 30/11/2018, Ban Quản lý tòa nhà Vinaconex 9 phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy quận Nam Từ Liêm (PCCC) tổ chức thực tập chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2018.

Việc phối hợp thực tập phương án phòng cháy và chữa cháy, nhằm kiểm tra hiệu quả trong hoạt động công tác PCCC tại tòa nhà, khả năng xử lý tình huống cháy nổ, tổ chức thoát nạn của lực lượng PCCC tại cơ sở và sự phối hợp chữa cháy, cứu nạn cứu hộ của lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp.

Nội dung diễn tập là triển khai thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn và thoát hiểm khi có sự cố cháy xảy ra tại tòa nhà theo phương án chữa cháy, thoát hiểm đã được Cảnh sát PCCC Hà Nội phê duyệt.

Đợt diễn tập PCCC diễn ra với phương án giả định được đưa ra là: Đám cháy xảy ra tại Tòa nhà Vinaconex 9, trong giờ làm việc vào lúc 3h chiều. Lửa phát lớn, tỏa ra nhiều khói, nhiệt độ cao đang đe dọa đến tính mạng của nhiều người. Thời điểm này đang có hàng trăm người trong tòa nhà tìm cách thoát nạn ra khu vực an toàn.

Khi phát hiện cháy và hệ thống báo động cháy của tòa nhà phát tín hiệu, Lực lượng PCCC tại chỗ (gồm đội ngũ kỹ thuật và bảo vệ của Ban Quản lý tòa nhà) tiến hành dập lửa bằng các phương tiện chữa cháy tại chỗ nhằm khống chế ngọn lửa.

Khoảng 5 phút sau khi nhận tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC quận Nam Từ Liêm huy động hàng chục cán bộ chiến sĩ và xe thang chữa cháy dành cho các tòa cao ốc khẩn trương có mặt tại hiện trường triển khai chữa cháy.

Gần 30 phút diễn tập, với các tình huống giả định, triển khai kế hoạch, phân công nhiệm vụ và phối kết hợp giữa Ban Quản lý tòa nhà Vinaconex9 với Phòng Cảnh sát PCCC quận Nam Từ Liêm đã giúp buổi diễn tập thu được kết quả tốt đẹp.

Sau khi kết thúc buổi diễn tập Ban Quản lý Tòa nhà đã tổ chức họp tổng kết, đánh giá rút kinh nghiệm với các bên có liên quan. Ông Trần Đình Lộc, Phụ trách an ninh an toàn và PCCC tòa nhà Vinaconex 9 đã báo cáo tình hình buổi diễn tập. Toàn bộ công tác triển khai diễn tập, thực hành diễn tập diễn ra đúng quy trình, các lực lượng chữa cháy, cứu nạn phối hợp nhịp nhàng đảm bảo an toàn cho hàng trăm người tham dự. Xe thang cứu nạn và 3 xe chữa cháy tập kết đúng nơi quy định, diễn tập đúng kịch bản.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi diễn tập:

phòng cháy 1  Phòng cháy 2

Lực lượng nhân viên bảo vệ, CBNV làm việc tại tòa nhà dùng bình cứu hỏa dập lửa

 Phòng cháy 3  Phòng cháy 6
 Phòng cháy 5  phòng cháy 8

Đội an ninh tòa nhà chủ động và phối hợp với cảnh sát PCCC dập lửa

 phòng cháy 7  phòng cháy 9
 phòng cháy 11  phòng cháy 10

Diễn tập giải cứu người bị nạn, sơ tán đồ đạc, tài liệu dễ cháy khỏi đám cháy